fbpx
itmscoaching.com

Thiếu hụt nhân lực Tester tại Việt Nam.

Trong khi các nhà tuyển dụng đau đầu vì tuyển không được vị trí tester (kỹ sư kiểm thử phần mềm) cho hàng loạt dự án đang triển khai thì sinh viên lại thờ ơ với công việc này, nếu có nộp đơn xin việc họ cũng không thể đáp ứng nổi yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nhiều sinh viên CNTT suy nghĩ sai lệch rằng chỉ có vị trí lập trình là “danh giá”, còn vị trí Testing là thấp kém vì chẳng ai bỏ bao nhiêu năm đèn sách để làm công việc đi kiểm tra lỗi cho sản phẩm của người khác. Chính vì thế, sinh viên học lập trình không học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho nghề Testing cũng như không chú trọng vào vị trí này, dẫn đến tình trạng thiếu hụt trầm trọng các Tester cho các dự án phần mềm. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do sinh viên không có thông tin đầy đủ về nghề nghiệp. Họ không hiểu rõ quy trình sản xuất phần mềm, tầm quan trọng của từng khâu, từng vị trí trong một công ty phần mềm. Phần mềm không có chất lượng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty, đồng nghĩa với việc công ty không tôn trọng khách hàng. Vì vậy, Tester là vị trí không thể thiếu trong quy trình phát triển phần mềm và công việc này quyết định khá nhiều vào sự thành công chung cho dự án. Hơn nữa, công việc của một tester không nhàm chán như sinh viên vẫn nghĩ mà ngược lại Tester phải luôn đối mặt với thử thách mới vì phải cập nhật kiến thức liên tục khi tiếp xúc với thiết bị, công nghệ mới thường xuyên.

Tester tại Việt Nam chưa được đào tạo kỹ càng.

  Hiện nay, Tester tại các công ty đa phần đều là các lập trình viên được điều chuyển sang và được đào tạo nội bộ. Ưu điểm của việc này là có thể các bạn có thể tiếp thu và bắt đầu công việc được nhanh, nhưng về lâu về dài, các Tester không có nền tảng kiến thức cơ bản thì rất khó để phát triển hơn nữa.

  ITMS Coaching là đơn vị đầu tiên áp dụng phương pháp đào tạo Testing Bootcamp tại Việt Nam thành công nhất với các đặc điểm ưu việt:

 • Thời gian đào tạo ngắn
 • Thời gian thực hành lên đến 80%
 • Phương pháp huấn luyện thực chiến, học qua làm việc thực tế
 • Phát triển bền vững lâu dài
 • Hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình học tới khi làm được việc

Ai nên tham gia Testing Bootcamp

iTMS Coaching có lớp đào tạo Tester chuyên nghiệp cho học viên theo trình độ khác nhau từ người mới bắt đầu học đến các bạn đang đi làm Tester. Chúng tôi không hạn chế đối tượng tham gia ứng tuyển vào các chương trình Testing Bootcamp. Đặc biệt là:

 • Các bạn sinh viên IT năm cuối tại các trường Đại học, sắp tốt nghiệp và chuẩn bị đi xin việc nhưng chưa tự tin về năng lực của mình.
 • Các bạn sinh viên IT đang theo học tại các trường Đại học, mong muốn có một nền tảng kiểm thử phần mềm  vững vàng để tạo lợi thế khi đi xin việc.
 • Các bạn sinh viên đang theo học các ngành khác ngoài IT, đang gặp khó khăn đối với công việc ở chuyên ngành mà mình theo đuổi, mong muốn chuyển sang ngành IT để có được các cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp tốt hơn.
 • Các bạn đã đi làm ở các ngành nghề khác ngoài IT nhưng đang gặp khó khăn trong công việc và mong muốn chuyển sang ngành IT để có công việc tốt hơn.

QUY TRÌNH XÉT DUYỆT VÀO TESTING BOOTCAMP

step 1

APPLY

Khi bạn gửi đơn đăng ký, bộ phận tuyển sinh sẽ tiến hành gọi điện thoại phỏng vấn để xem liệu chương trình này có phù hợp với bạn và mục tiêu của bạn hay không.

step 2

ATTEND

Bạn cần điểm danh vào mỗi sáng, hoàn thành mục tiêu mỗi ngày và có trách nhiệm với những mục tiêu mình đề ra. Những thành viên hoàn thành xuất sắc bài thi cuối khoá kèm với tiêu chí không vắng mặt bất kì buổi học nào sẽ giành được phần học bổng từ chúng tôi.

step 3

LEARN

Lịch trình tuần 3 buổi video call và danh sách các bài tập thực chiến dày đặt sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng một cách đáng kinh ngạc.

step 4

ENGAGE

Trong chương trình, bạn hoàn toàn được phép giơ tay phát biểu và đặt câu hỏi tới giảng viên của chúng tôi. Bên cạnh đó, nếu có vấn đề phát sinh khó giải quyết, các hỗ trợ viên sẽ truy cập vào máy tính của học viên để sửa lỗi.

step 5

EARN

Các cố vấn nghề nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị tìm việc trong ngành công nghệ với tư cách là một kỹ sư kiểm thử phần mềm. Những kinh nghiệm và kỹ năng đàm phán với nhà tuyển dụng sẽ được đào tạo bài bản để đảm bảo 100% học viên có việc làm mới mức lương hậu hĩnh sau khi tốt nghiệp

ĐÂY LÀ CÁCH THỨC ĐỂ BẠN CÓ THỂ THAM GIA

 1. BẠN CẦN PHẢI HOÀN THÀNH ĐƠN ỨNG TUYỂN BẰNG CÁCH BẤM NÚT ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN.
 2. CHÚNG TÔI SẼ GỌI ĐIỆN VÀ PHỎNG VẤN BẠN XEM CÓ PHÙ HỢP VỚI CHƯƠNG TRÌNH NÀY HAY KHÔNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *