con duong su nghiep cua mot tester

Có một câu hỏi mà mọi người đều thắc mắc khi bước chân vào ngành kiểm thử đó là: Con đường sự nghiệp  của một tester trong tương lai sẽ như thế nào? Một vài công việc không có tương lai, bởi vì chúng không cho ta cơ hội học hỏi, cũng như cơ hội để phát triển, thăng tiến hay đi lên một cách tự nhiên.

Đây là những điều sẽ xảy ra trong lĩnh vực Kiểm thử: với thời gian và sự nỗ lực, chúng ta sẽ trở thành những người kiểm thử tốt hơn, và có thể khao khát cho những vị trí và mức lương cao hơn, đi cùng với nhiều trách nhiệm cũng như các thử thách khó hơn, cũng như nhiều sự rèn luyện hơn. Chúng ta luôn tiếp lục học hỏi và cuối cùng khả năng của chúng ta sẽ tốt hơn so với vị trí chúng ta đang làm.

Trong thực tế, không có cái gọi là “Con đường sự nghiệp của người kiểm thử phần mềm” bởi mỗi người có thể có những con đường phát triển khác nhau, có người sẽ tập trung chuyên môn và phát triển trong lĩnh vực kiểm thử, có người sẽ chuyển sang những lĩnh vực khác. Sẽ thật tốt nếu bạn hiểu rõ con đường bạn muốn theo đuổi, và biết được những kỹ năng nào bạn cần trau dồi và những dự án nào bạn nên tiếp tục.

Hình ảnh phía dưới phác thảo sơ bộ một vài đại diện mà bạn có khả năng trở thành trong sự nghiệp kiểm thử của mình.

con-duong-su-nghiep-cua-mot-tester

Những suy nghĩ phổ biến nhất với những tester có kinh nghiệm và những câu hỏi nghi ngờ với những người bắt đầu sự nghiệp của họ như một tester sẽ như dưới đây.

  • Sẽ mất bao nhiêu năm để trở thành Trưởng nhóm kiểm thử phần mềm?
  • Tôi phải làm gì để trở thành Trưởng nhóm kiểm thử phần mềm?
  • Tôi có thể đạt được các vị trí có trách nhiệm cao hơn trong công ty hiện tại của mình không?
  • Mức lương tối đa tôi có thể được nhận được là bao nhiêu?
  • Tôi có thể tiếp tục kiểm thử hoặc chuyển sang phát triển để đạt được những thành tựu lớn không?
  • Các truy vấn trên có vẻ đơn giản và có thể dễ dàng được trả lời bởi một người đã đi một hoặc hai thập kỷ trong ngành công nghiệp phần mềm.

Hãy nhớ rằng mỗi người đều có cách riêng để kết thúc cuộc hành trình của mình. Một trong những lợi thế của kiểm thử phần mềm mà các công việc khác của ngành CNTT không có đó là bạn có thể bắt đầu với rất ít nền tảng kỹ thuật lập trình.

Hành trình Vai trò & Mục tiêu các giai đoạn

hanh-tring-vai-tro-cua-cac-giai-doan-trong-su-nghiep-tester

Làm thế nào để có một hành trình chuyên nghiệp thành công?

Lo-trinh-phat-trien-nghe-tester

Lộ trình phát triển của nghề Tester cũng rất rõ ràng và đầy tiềm năng, được chia theo các level sau:

Level 1: Fresher Tester

Là những bạn mới tốt nghiệp các khóa đào tạo Tester cơ bản và bắt đầu đi làm Tester. Ở level này, các bạn Tester hoàn toàn là các bạn mới học xong các khóa học về Kiểm thử phần mềm, mới tiếp xúc môi trường doanh nghiệp, hoặc có thể là những người đã đi làm trái ngành mới thay đổi công việc sang Tester.

Level 2: Junior Tester

Ở level junior, bạn Tester đã hiểu thực thi các test case, thêm vào đó, có thể báo cáo các bugs nếu có.

Level 3: Senior Tester

Đây là những chuyên gia thành thạo về kỹ thuật testing, nắm rõ các yêu cầu kiểm thử phần mềm cho các doanh nghiệp với các ứng dụng phức tạp như tài chính, sức khỏe, thương mại điện tử…

Level 4: Test Leader

Thông thường, sau khoảng 5 năm kinh nghiệm trở lên, tester có thể nắm giữ vai trò quản lý. Những người này chịu trách nhiệm tổ chức công việc cần được thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các  Tester trong team dự án. Tương ứng với số năm kinh nghiệm Test Leader có sẽ là quy mô lớn, nhỏ khác nhau mà các đội họ sẽ được quản lý.

Level 5: Test Manager

Là những người tổ chức và điều phối các nhóm kiểm thử (test team): quản lý metrics, lập kế hoạch chiến lược và đưa ra dự đoán. Tùy thuộc vào độ cứng và số năm kinh nghiệm, Test Manager có thể đạt được vị trí Senior Test Manager.

Vai trò  test manager người quản lý tester là vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp công nghệ. Về cơ bản, những người này có trách nhiệm như những lãnh đạo bình thường, bao gồm lên kế hoạch công việc, phân chia công việc cụ thể cho từng nhân viên, quản lý tiến độ và thực hiện một vài công việc khác…

Tương tự theo cách phân biệt phía trên, tùy theo số năm kinh nghiệm và kỹ năng, chuyên môn mà chúng ta có những người quản lý “junior test managers” hoặc “senior test managers”. Không cần bàn cãi thì độ lớn của đội mà quản lý tester chắc chắn tương ứng với số năm kinh nghiệm và khả năng của họ, tức là một người có càng nhiều năm kinh nghiệm thì sẽ quản lý số lượng thành viên trong đội nhiều hơn.

Bên cạnh việc trở thành chuyên gia trong nghề Tester, Sau khi có đủ kiến thức và kinh nghiệm ở level 4,  bạn có thêm các hướng đi mới như: trở thành BA (Business Analyst) hoặc PM (Project Manager- quản lý dự án). Đây đều là các hướng phát triển rất tiềm năng cho các bạn Tester.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về con đường phù hợp để trở thành người kiểm thử có chuyên môn cao. Mong rằng bạn đã thu lượm được những điều thật bổ ích. Hãy đến với itms coaching ở những bài viết sau để hiểu rõ hơn về nghề tester nhé!

Xem Thêm:

Kỹ năng cần thiết để trở thành Tester

Tố chất của 1 Tester chuyên nghiệp

Phân tích các tính cách của Tester

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *